Smartwatch sử dụng nhiệt cơ thể để sạc pin

Smartwatch sử dụng nhiệt cơ thể để sạc pin

Matrix vừa giới thiệu phiên bản mới dành của mẫu smartwatch PowerWatch, với chức năng tự động sạc pin thông qua nhiệt cơ thể, mang tên PowerWatch X.

PowerWatch X được bán với giá 249 USD đi kèm nhiều tính năng hữu dụng

Theo Neowin, PowerWatch là chiếc smartwatch đầu tiên không có pin, thay vào đó nó sử dụng nhiệt cơ thể để sạc, được Matrix ra mắt vào năm 2016. Mặc dù đó là một ý tưởng thú vị nhưng PowerWatch đã không thực sự thành công do một số giới hạn, bao gồm khả năng ghi mức độ tập luyện, lượng calo bị tiêu hao hay theo dõi giấc ngủ.

Đến với năm 2018, Matrix đã giới thiệu PowerWatch X mới và được cải tiến. Nó tiếp tục sử dụng nhiệt cơ thể để sạc pin cho thiết bị nhưng cung cấp nhiều tính năng hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Theo Engadget, ngoài việc cung cấp các tính năng theo dõi cơ bản, PowerWatch X cũng có thể nhận thông báo từ smartphone qua Bluetooth.

Matrix cho biết, PowerWatch X có thể tính toán mức năng lượng đã tiêu thụ bằng cách đo năng lượng điện mà cơ thể người dùng tỏa ra và nhận được các thông báo từ smartphone. Nó cung cấp chế độ chờ 2 năm không cần sạc pin mà không bị mất dữ liệu lưu trong máy.
Cùng với PowerWatch X, Matrix cũng giới thiệu dự án thiết bị điều nhiệt mang tên Energy Harvesting Sensor Beacon, tuy nhiên chi tiết về thiết bị này vẫn còn là một bí ẩn.
Quay trở lại với PowerWatch X. Trong trường hợp người dùng quan tâm đến sản phẩm có thể đặt hàng trước trên trang web của Matrix với giá 249 USD. Sản phẩm dự kiến phát hành trong tháng 1 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.