Pebble ra đi và cái chết của smartwatch phím vật lý

Pebble ra đi và cái chết của smartwatch phím vật lý

Thật khó để mà nói nên lời khi mà trong tuần vừa qua, Fitbit đã có thông báo chính thức về việc ngừng hỗ trợ cho smartwatch Pebble – vốn đã từng được gây quỹ rất thành công.

Trước cái kết buồn bã đó cùng với giấc mơ một chiếc smartwatch đến từ hãng thứ 3 có thể thay thế được những chiếc smartwatch nền tảng Apple và Google thì cái kết của Pebble giống như là hồi chuông báo tử cho xu hướng phím bấm vật lý.

Pebble được điều khiển hoàn toàn bằng phím bấm vật lý

Không giống với Apple Watch và những thiết bị chạy Android Wear, đồng hồ Pebble được điều khiển hoàn toàn bằng phím bấm vật lý. Mục đích chung của smartwatch là giúp cho người dùng thay vì phải rút điện thoại ra để làm những việc vặt vãnh như chuyển bài nhạc hoặc đọc tin nhắn thì họ hoàn toàn có thể làm điều đó chỉ bằng cách nhấn vài nút trên chiếc đồng hồ đeo ở tay.

Theo TheVerge, rất nhiều người thậm chí đã bỏ cả Apple Watch để chuyển sang sử dụng Pebble bởi những phím bấm vật lý cực kỳ hữu dụng. Bằng việc được trang bị những phím bấm vật lý, người dùng hoàn toàn có thể điều khiển thiết bị theo ý muốn mà không cần phải nhìn xuống màn hình. Và bên cạnh những chiếc đồng hồ smartwatch lai vốn cũng được trang bị phím bấm vật lý thì Pebble vẫn nổi trội nhờ sở hữu nhiều tính năng hơn.

Có một sự thật là bất kể phần mềm có như thế nào đi nữa thì phần cứng mới luôn là thứ đem lại cho chúng ta cảm giác thật nhất. Giống như bàn phím trên máy tính bảng sẽ không thể nào hiệu quả bằng bàn phím vật lý trên laptop và máy bàn, bởi chúng ta không cần phải nhìn vào nó mới có thể dùng được.

Nhưng giờ đây, thứ xu hướng đang tồn tại mạnh mẽ ngay lúc này lại là màn hình cảm ứng. Thật tiếc cho Pebble, một tượng đài xu hướng phím bấm vật lý nay cũng có lúc lụi tàn. Và mong rằng Fitbit sẽ đưa ra hướng giải quyết tốt hơn để đảm bảo được những trải nghiệm cho những người đã tin tưởng sản phẩm một thời lừng lẫy này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.