Người dùng Apple Watch nên biết 3 cách reset này

Người dùng Apple Watch nên biết 3 cách reset này

Có rất nhiều lí do để đưa bạn đến việc reset Apple Watch, chẳng hạn như việc thiết bị bị treo, quên mật khẩu hay muốn xoá sạch dữ liệu sạch dữ liệu. Ở bài viết này, mình xin giới thiệu 3 cách reset chiếc đồng hồ thông minh này.

Cách 1: Reset Apple Watch bằng cách phím cứng

Cách này vô cùng cơ bản. Để reset Apple Watch, bạn hãy ấn và giữ nút bên cạnh mặt đồng hồ. Một vài tùy chọn hiện ra, bao gồm tắt thiết bị. Bạn chọn vào Turn Off, sau đó biểu tượng Táo khuyết sẽ hiện ra trên màn hình, báo hiệu chiếc đồng hồ thông minh của bạn đã được reset.

Cách 2: Reset Apple Watch từ trình cài đặt của thiết bị

Bạn có thể tùy chọn reset Apple Watch từ trình cài đặt của thiết bị bằng cách sau. Điều hướng đến Settings > General > Reset > Erase all Content and Settings. Toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ được xóa sạch sau khi bạn đồng ý. Hãy sao lưu dữ liệu trước khi dùng.

Cách 3: Reset Apple Watch bằng iPhone hoặc iPad

Cho một số bạn chưa biết, có một tùy chọn trong ứng dụng Watch trên iPhone hoặc ipad được kết nối với Apple Watch, cho phép bạn kích hoạt tính năng mở thiêt bị trong trường hợp bạn quên mật khẩu truy cập Apple Watch. Điều này hữu dụng nếu như bạn lỡ tay nhập sai passcode 6 lần trên đồng hồ và thiết bị đã bị khóa. Để mở khóa, bạn vào ứng dụng Watch > My Watch > chọn General > Reset. Nhấp vào Erase Apple Watch Content and Settings và xác nhận hành động. Vậy là xong, lưu ý nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện việc reset Apple Watch.

Cách 4: Reset Apple Watch bằng tính năng Force Restart

Theo Apple, đây là hướng giải quyết cuối cùng cho thiết bị của bạn. Trong trường hợp bất khả kháng mới nên sử dụng và những ai rành kỹ thuật mới nên sử dụng. Thông thường bạn nên sử dụng 3 cách trên. Để Force Restart chiếc đồng hồ Apple Watch, bạn làm như sau: Bấm và giữ cả hai nút bên cạnh mặt đồng hồ khoảng 10 giây hoặc cho đến khi bạn thấy logo của Apple hiện ra trên màn hình.

Lưu ý: Tính năng Force Restart sẽ xóa sạch dữ liệu trên thiết bị. Vì vậy nếu có thể, hãy xem xét việc sao lưu dữ liệu trên Apple Watch của bạn!

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.