Làm sao để truyền các cuộc gọi di động và FaceTime Audio giữa iPhone và Apple Watch?

Làm sao để truyền các cuộc gọi di động và FaceTime Audio giữa iPhone và Apple Watch?

Kể từ iOS 11.2 và macOS High Sierra 10.13.2, người dùng Apple đã có thể chuyển các cuộc gọi di động một cách dễ dàng giữa iPhone, iPad và Mac. Nhưng bạn có biết là bạn có thể chuyển cuộc gọi giữa iPhone và Apple Watch – không chỉ là cuộc gọi thông thường mà cả cuộc gọi FaceTime Audio – hay không?

Theo trang web iDownloadBlog, dù hệ điều hành watchOS từ trước đến nay đã luôn hỗ trợ chuyển các tác vụ qua lại từ Apple Watch sang iPhone, nhưng chỉ từ watchOS 4.2 trở lên, chúng ta mới có thể chuyển cuộc gọi theo hướng ngược lại.

Chuyển cuộc gọi giữa iPhone và Apple Watch

Để sử dụng tính năng này, bạn cần một chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch chạy iOS 11.2 trở lên, cùng bất kỳ chiếc Apple Watch nào chạy watchOS 4.2 trở lên. Cả điện thoại lẫn đồng hồ đều phải bật Bluetooth, Wi-Fi và Handoff. Để bật Handoff trên iPhone, bạn vào Settings > General > Handoff. Tiếp đó, cũng trên iPhone, bạn bật ứng dụng Watch, chọn General và chọn Enable Handoff.

Sau khi đã làm theo các bước trên, bạn sẽ có thể thấy cuộc gọi đến trên iPhone hiển thị trên Apple Watch, đồng thời có thể chuyển một cuộc gọi đang diễn ra trên đồng hồ sang điện thoại một cách dễ dàng.

Chuyển cuộc gọi từ Apple Watch sang iPhone

Để chuyển một cuộc gọi đến hay cuộc gọi FaceTime Audio đang diễn ra trên đồng hồ sang iPhone, bạn làm theo các bước sau:

– Trả lời cuộc gọi trên Apple Watch

– Mở khoá iPhone. Nếu là iPhone X thì bạn chọn nút màu xanh ở “tai thỏ” bên trái. Nếu là các dòng iPhone khác, nút này sẽ hiển thị dưới dạng một thanh màu xanh trên đỉnh màn hình.

– Bấm vào nút xanh (hoặc thanh xanh) sẽ bật ứng dụng Phone trên điện thoại và ngay lập tức cuộc gọi sẽ được chuyển từ đồng hồ sang điện thoại. Bạn sẽ thấy một thông báo với nội dung “Handed off” trên đồng hồ báo hiệu việc chuyển đổi đã thành công.

Chuyển cuộc gọi từ iPhone sang Apple Watch

Nếu bạn nhận một cuộc gọi trên thiết bị iOS và muốn tiếp tục trên đồng hồ thì hãy làm theo các bước sau:

– Trả lời cuộc gọi trên iPhone

– Mở ứng dụng Phone trên Apple Watch

– Bấm vào thanh màu xanh đang hiển thị thời lượng cuộc gọi ở trên đỉnh đồng hồ, ngay phía trên nút Favorites

– Vuốt từ dưới lên trên, hoặc xoay nút Digital Crown để hiển thị một nút ẩn

– Bấm vào nút có ghi dòng chữ “Apple Watch”

Quá trình chuyển đổi sẽ mất khoảng vài giây. Sau khi làm điều này, bạn có thể chuyển cuộc gọi từ đồng hồ sang lại điện thoại bằng cách nhấn thanh màu xanh (như bước trên) trên iPhone.

Lưu ý

Bạn cần lưu ý điều này: trên Apple Watch không hề có nút “mute” dùng để tắt âm thanh, do đó nếu bạn chuyển một cuộc gọi đang diễn ra từ iPhone sang Apple Watch và muốn tắt hoặc bật âm, bạn sẽ phải bật màn hình iPhone để thực hiện việc này.

Một lưu ý khác: ngay cả khi bạn sở hữu một chiếc Apple Watch Series 3 hỗ trợ LTE, bạn cũng không thể sử dụng phương thức này để chuyển một cuộc gọi di động (cellular) từ iPhone sang Apple Watch Series 3 thông qua mạng di động được, tức là bạn vẫn phải bật Bluetooth và Wi-Fi trên Apple Watch.

Ngoài ra, để chỉnh âm lượng cuộc gọi trên Apple Watch, bạn sử dụng thanh trượt trên đỉnh ứng dụng Phone của đồng hồ, hoặc xoay nút Digital Crown.

Và bởi vì bạn cần chiếc iPhone để có thể chuyển cuộc gọi, nên bạn sẽ phải luôn giữ điện thoại và đồng hồ gần nhau trong phạm vi Bluetooth của iPhone.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.