Apple Watch ghi nhận thông tin người dùng cho mục đích nghiên cứu

Apple Watch ghi nhận thông tin người dùng cho mục đích nghiên cứu

Người dùng Apple Watch sẽ được hỏi liệu họ có muốn thiết bị này thu thập các thông tin về sức khoẻ để giúp hãng thực hiện một công trình nghiên cứu về tim mạch cùng với trường đại học Standford.

Trở lại vào tháng 11, Apple đã hỏi người dùng Apple Watch nếu họ muốn tham gia vào một cuộc nghiên cứu được gọi là Apple Heart Survey do Apple và Stanford Health tiến hành. Cho đến hôm này, Apple mới thông báo đến người dùng rằng họ có muốn tham gia chương trình này hay hay không.

Những ai đang sở hữu Apple Watch chỉ cần nhấn vào thông báo trong ứng dụng Heart Study là có thể xác nhận tham gia. Ngoài ra người dùng cũng được yêu cầu là biết tiếng Anh ở một mức độ nhất định. Đặc biệt hơn, người đó phải không mắc các chứng bệnh liên quan đến rung nhĩ và có sử dụng các chất làm loãng máu như Coumadin, Pradaxa, Xarelto, Eliquis và Savaysa.

Nếu người dùng của Apple Watch đáp ứng các yêu cầu đó, họ sẽ nhận email một tài liệu và một số thông tin liên quan đến luật bảo mật của HIPPA. Dữ liệu từ nghiên cứu này dự kiến sẽ được Apple sử dụng để phát triển một sản phẩm mới. Trong các giấy tờ thỏa thuận, Apple nói rằng một số dữ liệu có thể đi đến việc xác định xem các cảm biến có thể xác định nhịp tim có chuẩn hay không. Apple đã ký kết với FDA là một phần của chương trình cho phép FDA đẩy nhanh sự chấp thuận của một số thiết bị thông qua cơ quan quản lý.

Ngoài tim mạch, Táo khuyết còn dự tính trang bị cho Apple Watch khả năng đo nồng độ đường huyết cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.